1. Hướng chung cư

Theo các chuyên gia đánh giá thì những căn hộ thuộc tầng 6 đến tầng 15 là những căn hộ đáng sống hơn cả. Bởi vì bạn đang ở quá cao tránh xa hẳn khói bụi và ồn ào từ mặt đất. Nhưng nếu ở cao quá không khí loãng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là những gia đình đang có người già và trẻ nhỏ thì số tầng 6 đến tầng 15 là hợp lý nhất.

Tốt nhất bạn nên xem hướng nhà theo phong thủy để chọn được những căn hợp lý nhất. Với thuyết ngũ hành âm dương sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống đủ đầy, may mắn và nhiều tài lộc.

2. Hướng nhà

Đây là hướng tình bằng cách dựa vào sảnh của cả tòa nhà chứ không phải cửa chính diện của căn hộ. Nên chọn lựa mua những chung cư có sảnh nhìn về hướng Nam hay Đông Nam bởi những tòa nhà này được thừa hưởng tất cả những yếu tố thời tiết tốt nhất. Luôn có được làn gió mát thổi vào trong nhà và ánh sáng từ tự nhiên nhẹ nhàng. Nên tránh những tòa nhà có mặt hướng về hướng Đông hay hướng Tây. Hưởng trọn vẹn ánh nắng chói chang gây ảnh hưởng không nhỏ cho người ở.

Tuyệt đối tránh những khu chung cư nhìn ra giao lộ, gần chợ hay khu tập kết rác. Cuộc sống của bạn và gia đình bạn sẽ bị xáo trộn đáng kể và không có được sự yên tĩnh ngay trong chính ngôi nhà của mình.

3. Hướng cửa

Tránh chọn những căn hộ có hướng nhìn sang nhà đối diện. Hai cửa đối diện nhau không chỉ gây bất tiện cho gia đình bạn mà cho cả nhà hàng xóm. Cũng không nên chọn những nhà gần cầu thang máy. Là nơi mọi người qua lại rất nhiều. Ảnh hưởng đến sự riêng tư cho gia đình bạn. Trong phong thủy đấy cũng là điều cấm vì có ý nghĩa tài lộc chảy đi hết.

4. Hướng ban công

Chọn những căn hộ có hướng ban công đẹp thuận tiện cho bạn tận dụng làm nơi thư giãn. Một cảnh quan xanh ngay trong căn hộ của bạn để bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi khi mệt mỏi và áp lực thì còn gì bằng.

5. Kích thước cửa

Vì diện tích của căn hộ chung cư thường rất hạn chế nên tốt nhất chọn những căn hộ có kích thước vừa phải. Nhất là đối với những căn hộ có hai phòng ngủ thì chọn những căn có thiết kế cửa nhỏ vừa đỡ tốn không gian mà lại thuận tiện tận dụng cho những đồ dùng khác.